Những thành phần an toàn trong kem dưỡng trắng da mặt


Mời đánh giá

Nhiều loại kem dưỡng trắng da mặt có nguồn gốc ở châu Á chứa thành phần ăn mòn da. Nhưng bạn cũng đừng lo bởi có rất nhiều thành phần dưỡng trắng sáng da an toàn đã được chứng minh từ danh sách 10 thành phần làm sáng da an toàn hàng đầu dưới đây.

Axit Kojic

Thường được sản xuất dưới dạng phụ phẩm của gạo xay – được sử dụng để làm rượu sake /rượu gạo, Axit Kojic là một hoạt chất dưỡng da làm trắng và sáng da hoàn toàn tự nhiên, an toàn mà bạn có thể tìm thấy trong một số kem dưỡng trắng da mặt.

Vitamin C

Vitamin C là một thành phần chăm sóc da đa tác dụng được nhiều người yêu thích như chống oxy hóa, sinh collagen, chống lão hóa, làm sáng da, tăng cường sức mạnh của da, giúp bảo vệ da chống lại ô nhiễm.

Điểm mấu chốt của vitamin C là một chất chống oxy hóa chăm sóc da cần thiết và an toàn mà bạn có thể sử dụng.

Vitamin C là thành phần an toàn cần có trong kem dưỡng trắng da mặt
Vitamin C là thành phần an toàn cần có trong kem dưỡng trắng da mặt

Alpha-arbutin

Đây là một hoạt chất làm sáng da tự nhiên khác. Được sử dụng trong chăm sóc da ở nồng độ 1% đến 2% alpha-arbutin có thể sánh ngang với cả những chất làm sáng da hiệu quả nhất. Tương tự, đối với axit Kojic, alpha-arbutin hoạt động bằng cách ức chế các enzyme tyrosinase của da.

Niacinamide

Bước vào thế giới chăm sóc da, bạn sẽ không phải cảm thấy xa lạ khi nghe về công dụng kỳ diệu của niacinamide. Đây còn được gọi là pro-vitamin B3, niacinamide là một chất chống oxy hóa, cân bằng bã nhờn (dầu), chống mụn trứng cá, chống viêm, tăng cường ceramide và là một hoạt chất làm sáng da rất hiệu quả.

Thành phần Niacinamide an toàn cần có trong kem dưỡng trắng da mặt
Thành phần Niacinamide an toàn cần có trong kem dưỡng trắng da mặt

Glutathione

Đây là một chất chống oxy hóa mạnh thậm chí có thể được sử dụng như một chất bổ sung thực phẩm. Glutathione là một đối tác tuyệt vời với các thành phần làm sáng da được nghiên cứu kỹ lưỡng như Kojic acid.

Trong khi các nghiên cứu cho thấy glutathione an toàn để sử dụng trên da, không có quá nhiều người biết về mức độ hiệu quả hoặc mức độ nhanh chóng của glutathione có thể làm sáng da. Vì lý do này, hãy đảm bảo lựa chọn chăm sóc da làm sáng da của bạn bao gồm glutathione đi kèm với một trong những thành phần làm sáng da khác trong danh sách này.

Axit azelaic

Đừng để axit làm bạn sợ hãi, axit azelaic có cùng độ pH với da của bạn, 5.5pH và cũng có tính axit nhẹ. Axit azelaic được biết đến nhiều nhất với khả năng giúp làm dịu bệnh rosacea – một chứng mẩn đỏ mãn tính kèm theo kích ứng và đóng vảy.

Axit azelaic được sử dụng trong chăm sóc da không chỉ giúp làm đều màu da của bạn mà còn giúp giữ cho làn da của bạn thông thoáng.

Axit Azelaic là thành phần an toàn trong kem dưỡng trắng da mặt
Axit Azelaic là thành phần an toàn trong kem dưỡng trắng da mặt

Axit glycolic

Hầu hết mọi người đều biết axit glycolic hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, hầu hết mọi người không biết axit glycolic cũng có thể giúp làm sáng da. Trong khi nhiều thành phần trong danh sách này có tác dụng ức chế sự tổng hợp melanin thì axit glycolic lại có tác dụng làm sáng da bằng cách loại bỏ sắc tố melanin nhanh hơn.

Axit glycolic tăng tốc độ chuyển hóa tự nhiên của các tế bào da của bạn hay còn gọi là tốc độ tẩy tế bào chết của chúng. Tẩy da chết không đều có thể gây ra màu da không đồng đều, do đó axit glycolic có thể thúc đẩy mạnh mẽ kết quả của các chất làm sáng da như axit kojic.

Axit linoleic

Một số các loại dầu thực vật tự nhiên có chứa axit linoleic – dầu tầm xuân, dầu hạt nho và dầu hoa anh thảo.

Axit linoleic có thể giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào da của bạn giống như axit glycolic với các nghiên cứu gần đây cho thấy axit linoleic có thể ngăn hình thành melanin. Nó cũng có thể kết hợp với một hoạt chất chăm sóc da tự nhiên khác với khả năng làm sáng hữu hiệu.

Kem dưỡng trắng da mặt chứa Axit linoleic an toàn cho da
Kem dưỡng trắng da mặt chứa Axit linoleic an toàn cho da

Paper mulberry (dâu giấy)

Chiết xuất dâu tằm là một hoạt chất làm sáng da rất hiệu quả, đồng thời bảo vệ da chống lại các gốc tự do gây hại, tức là các đốm đồi mồi, tàn nhang, nám do ô nhiễm, tia UV…

Chiết xuất cam thảo

Là một hỗn hợp của các hoạt chất, chiết xuất cam thảo chứa nhiều thành phần có công dụng làm sáng da. Một trong những thành phần này hoạt động theo cách truyền thống bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase trong khi những loại khác cũng làm sáng da nhưng theo cơ chế khác.

Điều này làm cho chiết xuất cam thảo trở thành một thành phần chăm sóc da hấp dẫn và  rất hiệu quả để làm sáng và dưỡng trắng hiệu quả khi sử dụng lâu dài.

Kết: Với danh sách 10 thành phần an toàn trong kem dưỡng trắng da mặt kể trên bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chỉ cần kiên trì sử dụng đều đặn, đúng cách tin rằng sẽ sớm thôi bạn sẽ sở hữu làn da trắng khỏe, rạng rỡ.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan