Có nên đắp mặt nạ làm dịu da mụn hay không


Mời đánh giá

Đắp mặt nạ được xem là một trong những bước làm đẹp không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là có nên đắp mặt nạ làm dịu da mụn hay không. Cùng tìm hiểu câu trả lời với chúng tôi trong bài viết này ngay nhé!

Tác dụng của việc đắp mặt nạ

Mặt nạ là một trong những phương pháp chăm sóc da mặt tại chỗ nhằm cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho da. Các chất thường có trong mặt nạ đó là collagen, vitamin C, vitamin E,… Mặt nạ có rất nhiều chức năng tốt cho da, trong đó phải kể đến những công dụng hữu hiệu thường gặp.

Đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da mặt phổ biến của chị em phụ nữ
Đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da mặt phổ biến của chị em phụ nữ

Đầu tiên, mặt nạ có thể cân bằng độ pH cho da, đồng thời nó cũng giúp da tẩy sạch đi tế bào chết và bụi bẩn bám sâu trên da mặt sau một ngày dài. Ngoài ra, mặt nạ cũng hỗ trợ điều trị mụn rất hiệu quả, giúp da dẻ trắng hồng và giảm đi thâm nám rõ rệt.

Vậy câu hỏi đặt ra là đắp mặt nạ làm dịu da mụn hay không hay lại gây ra tình trạng phản tác dụng, tiếp tục theo dõi để có câu trả lời ngay nhé.

Đắp mặt nạ làm dịu da mụn có hiệu quả hay không?

Việc bị mụn có nên đắp mặt nạ hay không luôn nhận được khá nhiều sự chú ý. Như chúng ta đã biết, da mụn rất nhạy cảm dù chỉ một kích ứng nhẹ mà thôi. Do đó việc chăm sóc làn da đang bị mụn quả là không hề dễ dàng.

Đặc biệt khi xuất hiện những tác nhân bên ngoài có thể tác động lên vùng da mụn, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều tiết bã nhờn và từ đó mà dễ dàng bị sừng hóa. Mụn do tình trạng da dầu gây nên còn liên quan đến việc thiếu nước. Vì thế những người đang bị mụn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm để giúp da được dưỡng ẩm hiệu quả.

Đắp mặt nạ có khả năng kháng khuẩn có thể giúp da chống viêm hiệu quả
Đắp mặt nạ có khả năng kháng khuẩn có thể giúp da chống viêm hiệu quả

Một số loại mặt nạ sẽ chứa các thành phần có khả năng chống khuẩn như peptide, nên có thể chống viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, một số loại mặt nạ có thể một số thành phần giúp da hồi phục do mụn hay là các vết lõm do sẹo để lại.

Vì vậy, bạn cần sử dụng loại mặt nạ có khả năng hạn chế được tế bào chết cũng như kiềm dầu tốt. Từ đó mà da mụn sẽ cải thiện được tốt hơn.

Những sai lầm bạn có thể mắc phải khi đắp mặt nạ cho da mụn

Đắp mặt nạ ngay vừa khi mới nặn mụn

Việc nặn mụn là một sai lầm phổ biến khiến cho tình trạng da ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu vừa nặn mụn xong mà bạn lại đắp mặt nạ luôn thì một số hóa chất có trong mặt nạ có thể sẽ tác động trực tiếp đến da sâu vào bên trong lỗ chân lông từ đó dễ gây kích ứng cho da.

Tuyệt đối không nên đắp mặt nạ ngay khi vừa hết mụn
Tuyệt đối không nên đắp mặt nạ ngay khi vừa hết mụn

Đắp mặt nạ quá dày

Đắp mặt nạ quá dày có thể gây lãng phí mà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Đắp mặt nạ quá dày có thể khiến lỗ chân lông trên da giãn to ra hơn bình thường, sau đó lớp mặt nạ dày sẽ bị bịt kín các lỗ chân lông lại. Từ đó mà gây đến tình trạng da hình thành nhân mụn ngày càng nhiều.

Đắp mặt nạ quá dày có thể khiến da mặt bị phản tác dụng

Đắp mặt nạ khi da chưa sạch hoàn toàn

Có rất nhiều người có thói quen chưa làm sạch da hoàn toàn đã đắp mặt nạ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Khi da chưa được làm sạch, trên da có rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Đắp mặt nạ lúc này có thể khiến cho các đốm mụn tiềm ẩn có nguy cơ bùng phát.

Đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian đắp mặt nạ cũng chỉ nên dao động khoảng 15 phút và không nên đắp mặt nạ quá 2 lần/ tuần. Rất nhiều người cho rằng việc đắp mặt nạ càng lâu càng tốt, nhưng thực tế thì việc đắp mặt nạ quá thời gian trên rất dễ khiến cho da mất đi lớp màng bảo vệ, vi khuẩn và bụi bẩn theo đó mà sẽ tấn công các tế bào trên da.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn loại mặt nạ phù hợp để đắp mặt nạ. Nếu lựa chọn loại mặt nạ không đúng có thể sẽ khiến da dễ bị dị ứng và tình trạng mụn sẽ trở nên đậm hơn.

Bạn tuyệt đối không được phép đắp mặt nạ ngoài tiệm vì tình trạng da của mỗi người khác nhau. Chính vì thế những sản phẩm ở tiệm có thể gây hại cho da vì nó đang được dùng chung cho mọi loại da. Và tất nhiên nguy cơ gây kích ứng cho da là khá cao.

Bạn có thể thấy làn da mụn rất khó chiều. Chính vì thế bạn cần phải chăm sóc cẩn thận. Qua bài viết vừa rồi hy vọng có thể giải đáp câu hỏi có nên đắp mặt nạ làm dịu da mụn hay không.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan